Tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa

Graphic Design

Thiết kế đồ họa [ Graphic Design ]

Thiết kế đồ hoạ giờ đây không còn là ngành nghề xa lạ với giới trẻ. Nhưng để hiểu rõ tính chất nghề nghiệp cũng như cơ hội làm việc của ngành thì khá ít người có thể hiểu được. Để giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về ngành nghề này, We Art Studio sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điều nên biết về ngành thiết kế đồ hoạ.

graphic design

1. Theo kịp xu thế
Trong các ngành nghề hiện nay thì thiết kế đồ hoạ là một ngành ngày càng được coi trọng hơn bởi tính thực tế của nó. Thiết kế đồ hoạ là tiền đề để giúp các ngành khác phát triển như phim ảnh, quảng cáo, kinh doanh… Thiết kế đồ hoạ cho đến bây giờ đã trở thành một ngành “hot” và đang ngày càng phát triển hơn nữa . Điều đó đồng nghĩ với việc là bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh thất nghiệp khi đã trở thành một Graphic Designer.Graphic Design
2. Có mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập của ngành thiết kế đồ hoạ vào những năm gần đây đã lọt vào trong top những ngành có mức thu nhập khởi điểm hấp dẫn nhất, trung bình vào khoảng từ 8tr-15tr/tháng cho những bạn sinh viên mới ra trường. Hơn thế nữa, mức thu nhập là không giới hạn khi bạn hoàn toàn có thể chủ động nhận thêm những công việc ngoài giờ, giúp cho thu nhập dễ dàng đạt được mức lương 8 con số.

Freelancer
3. Khả năng làm việc linh hoạt
Khi trở thành một Graphic Designer bạn chính là một người nghệ sĩ. Và nghệ sĩ thì luôn luôn bay bổng không thể lúc nào cũng gò ép mình vào một khuôn khổ, sáng đi chiều về làm đủ 8 tiếng. Cho nên tính chất công việc cũng sẽ tạo điều kiện cho người nghệ sĩ ấy có thời gian linh động miễn sao theo kịp được deadline và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu chỉ với một cây bút và cuốn sketchbook, khiến cho khả năng sáng tạo của bạn phát huy tối đa, ví dụ như ở nhà, quán cafe,…

Graphic Design

>>> Trên đây là những điều bạn cần biết nếu đang quan tâm đến nghề thiết kế đồ hoạ. Và để có một hành trang bước vào nghề bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau: 

– Một cái đầu biết sáng tạo 

Điều quan trọng nhất của một người làm thiết kế là nghĩ ra được những thứ mới mẻ không giống với ai . Là thổi làn gió mới vào sản phẩm, mang lại cho khách hàng cái mới, cái độc, cái đẹp, cái lạ. Sáng tạo là mấu chốt giúp bạn có sức hút với khách hàng. Hơn nữa bạn còn phải luôn luôn cập nhật những xu thế mới nhằm phù hợp với thị hiếu của khách hàng và sự thay đổi của thị trường.

– Khả năng vẽ
Để thực hiện hoá những ý tưởng của bạn thì việc phác thảo nó ra là một điều không thể thiếu. Bởi lẽ khách hàng sẽ nhìn vào sản phẩm bạn qua bản vẽ chứ không “nghe” sản phẩm bằng tai. Việc vẽ bằng tay hay bằng máy là điều kiện không thể thiếu của một designer . Thế nên bạn hãy trau dồi khả năng vẽ của bạn đặc biệt là các kĩ năng vẽ máy (photoshop, illustrator, indesign,corel,…) để phát triển tốt trong ngành.

– Chịu được áp lực cao
Ngành nghề nào cũng có áp lực riêng của nó, “ thiết kế đồ hoạ” cũng vậy. Là một ngành thiên về sự sáng tạo nó cũng mang một áp lực riêng của mình thậm chí còn áp lực hơn các ngành khác .Là một nghề sáng tạo bạn luôn luôn phải thúc ép mình nghĩ ra nhưng ý tưởng mới cho nên những lúc bí ý tưởng bạn mới thấy bế tắc và áp lực như thế nào .Áp lực khi phải chạy deadine phải xoay sở sao cho kịp con quỷ dữ mang tên deadline. Áp lực từ phía những khách hàng khó tính khi họ bảo ta sửa đi sửa lại một sản phẩm theo ý của họ, rồi liên tục giục giã… Tôi nói thật đấy khi bạn làm ngành này rồi mới thấy nể phục bản thân như thế nào.

Ngành Thiết kế đồ họa có rất nhiều ưu điểm, phù hợp với các bạn trẻ năng động, tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành này. Quan trọng nhất là niềm yêu thích, đam mê với nghề, chịu khó rèn luyện và học hỏi. Chúc các bạn có sự chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân mỗi người.

Để trúng tuyển vào ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học tại Hà Nội như: ĐH Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam,…Các bạn sẽ phải dự thi đại học khối H với ba môn thi: Văn, Vẽ, Vẽ.

Tham khảo chương trình luyện thi khối H tại We Art Studio: www.weart.vn/luyen-thi-khoi-h

We Art Studio là trung tâm đào tạo mỹ thuật chuyên nghiệp uy tín số một tại Hà Nội, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ cao sẽ giúp các bạn tự tin vượt qua cánh cổng đại học, cùng bạn theo đuổi đam mê!

Nếu bạn yêu thích các ngành nghề liên quan đến Kiến Trúc, Thiết Kế, Đồ Họa,… đừng chần chừ hãy trở thành 1 phần của đại gia đình We Art Studio!

Địa chỉ: Tầng 7 Số 36 Đại An – Hà Nội (cạnh trường đại học Kiến Trúc Hà Nội)

Email: weartvn@gmail.com

Facebook: www.fb.com/weartvn

Số điện thoại: 0964.36.0000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *